VISA DIỆN EB3 LÀ GÌ? ĐIỀU KIỆN VÀ QUYỀN LỢI CỦA VISA DIỆN EB3

7 mẹo dành cho những chuyến bay
29 Tháng Tám, 2017
THỦ TỤC NHẬP QUỐC TỊCH MỸ CHO CON TẠI VIỆT NAM
8 Tháng Chín, 2017

VISA DIỆN EB3 LÀ GÌ? ĐIỀU KIỆN VÀ QUYỀN LỢI CỦA VISA DIỆN EB3

  1. Visa định cư diện EB3 là gì?

Visa định cư diện EB3 là chương trình định cư tại Mỹ theo lao động phổ thông dành cho người lao động

  1. Điều kiện để nhận Visa định cư diện EB3
  • Nam/nữ trên 18 tuổi
  • Không yêu cầu chứng minh thu nhập, tiếng Anh cơ bản.
  • Đã tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông
  • Ký hợp đồng làm việc tối thiểu 1 năm
  • Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm
  • Không sử dụng ma túy, âm tính với các chất gây nghiện.
  • Không bị trục xuất, không phạm pháp hoặc lưu trú bất hợp pháp tại Mỹ.
  • Không tiền án, tiền sự trong và ngoài nước (lý lịch tư pháp số 2). Tham khảo chi tiết tại đây:
  1. Các loại hình lao động được cấp Visa định cư diện EB3
  • “Công nhân lành nghề” là những người có kinh nghiệm làm việc tối thiểu 2 năm, và không thuộc nhóm công việc tạm thời hay thời vụ.
  • “Chuyên gia” là những người làm việc yêu cầu phải có ít nhất 01 bằng đại học Mỹ hoặc bằng cấp nước ngoài tương đương.
  • “Nhóm “lao động phổ thông” là những người lao động làm việc phổ thông yêu cầu thời gian đào tạo hay kinh nghiệm dưới 2 năm, và không thuộc nhóm công việc tạm thời hay thời vụ.
  1. Quyền lợi của Visa định cư diện EB3
  • Nhận được thẻ thường trú cho cả gia đình (chỉ con dưới 21 tuổi)
  • Gia đình bạn sẽ nhận được mọi quyền lợi như công dân Mỹ
  • Môi trường làm việc thân thiện, năng động
  • Cơ hội hòa nhập quốc tế
  • Thời gian được nhập tịch ngắn
  1. Thủ tục làm Visa định cư diện EB3
  • Hồ sơ “PERM” được xử lý và nộp bởi nhà tuyển dụng cho Bộ Quy Chế Lao Động Mỹ. PERM (Program Electronic Review Management) là một chương trình của Bộ Quy Chế Lao Động Mỹ dành cho việc xin giấy phép lao động. Quá trình nộp hồ sơ PERM cần nhà tuyển dụng Mỹ sử dụng các phương pháp tuyển dụng khác nhau để tìm công nhân hoặc ứng cử viên là người Mỹ tiềm năng cho vị trí này. Điều kiện này được đưa ra do mục đích chính của Bộ Quy Chế Lao Động Mỹ là để đảm bảo rằng người Mỹ (công dân Mỹ) được ưu tiên cho công việc. Sau khi quá trình tuyển dụng được hoàn thành tại Mỹ, nếu nhà tuyển dụng cho thấy rằng họ không thể tìm được công nhân Mỹ nào có trình độ và khả năng tối thiểu hoặc sẵn sàng cho vị trí đó, Bộ Quy Chế Lao Động Mỹ sẽ xác nhận và chấp thuận hồ sơ PERM. Nếu các đơn vị tuyển dụng nhận được hồ sơ xin việc từ các cá nhân tại Mỹ sau khi đăng báo tuyển dụng  nhưng không xem xét và phỏng vấn những ứng cử viên Mỹ, hoặc không xác nhận đã nhận được các hồ sơ xin việc tại Mỹ với Bộ Quy Chế Lao Động Mỹ, các công ty tuyển dụng và tất cả những người tham gia vào quá trình này có thể phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.
  • Bước thứ hai, cũng được thực hiện bởi các nhà tuyển dụng, là nộp đơn xin thị thực nhập cư theo việc làm cho Sở Di Trú Mỹ. Bước này là hồ sơ I-140, đơn nhập cư cho công nhân người nước ngoài và đây là lúc nhà tuyển dụng phải chứng minh rằng:
  • Ứng cử viên nộp đơn có đủ trình độ cho vị trí đang tuyển dụng của nhà tuyển dụng trong suốt thời gian xử lý hồ sơ PERM
  • Nhà tuyển dụng có khả năng chi trả mức lương đưa ra theo hồ sơ PERM nộp cho Bộ Quy Chế Lao Động Mỹ. Không trong bất cứ trường hợp nào người lao động có thể đề nghị việc hoàn trả phần lương của họ lại cho nhà tài trợ.
  • Cuối cùng, bước thứ ba là phần nộp đơn xin thẻ xanh / thị thực nhập cư bởi người lao động nước ngoài. Quan trọng hơn, loại tài trợ việc làm này cũng tuỳ thuộc vào giới hạn số lượng thẻ xanh hàng năm chia theo vùng. Đối với công dân Việt Nam, chỉ có những hồ sơ EB-3 PERM đã nộp trước ngày 01 tháng 01 năm 2016 có thể nộp đơn xin thành thường trú nhân trong tháng 03 năm 2016. Trong khi đó, cho thể loại như EB-5, hiện giờ không có hồ sơ tồn đọng cho người Việt Nam (và vì vậy không tùy thuộc vào số lượng visa theo quy định).

Nếu bạn đang có thắc mắc gì thì lên hệ với chúng tôi:

Quốc Tế Visa: http://quoctevisa.com/

Điện thoại 028.38161629 – 090.8899.185

Skype: International Visa

Địa Chỉ: 67/42H Bờ Bao Tân Thắng, P Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, Tp. HCM

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *