“Visa” có phải là nỗi ám ảnh của người Việt

KINH NGHIỆM TIẾT KIỆM CHI PHÍ KHI ĐI DU LỊCH
19 Tháng Tám, 2017
NHỮNG NÚT MÀ PHI CÔNG KHÔNG MUỐN NHẤN KHI BAY
25 Tháng Tám, 2017

“Visa” có phải là nỗi ám ảnh của người Việt

Công dân Việt Nam có cho mình một cuốn hộ chiếu khá là hạn chế, khi mà chỉ được miễn nhập cảnh với một số ít quốc gia. Với sự thiệt thòi lớn ấy, việc xin visa việc xin visa lại trở thành một nỗi sợ, e ngại, lo lắng. Sợ mất tiền một cách vô ích. Sợ hụt mất một chuyến đi mà mình dày công chuẩn bị. Lo lắng nếu như bị trượt visa sẽ ảnh hưởng đến những lần xin visa sau này. Kết quả xin visa chỉ tóm gọn trong 2 từ “đỗ” hoặc “trượt”. Điều tất nhiên là ai cũng muốn “đỗ” trong những lần xin visa của bản thân. Nếu bạn lo lắng những điều này chúng tôi tin chắc bạn chỉ có thể đi những nước mà Việt Nam được miễn visa. Bạn cần phải đối mặt với nó để có thể hưởng thụ được thành quả sau này.

Điều lo lắng nhất của những người xin visa đó là “trượt”. Bạn không cần phải lo lắng. Đó không phải là con đường cuối cùng. Bởi vì:

  1. Bạn có thể xin visa ngay lập tức

Có rất nhiều người khi trượt visa vẫn quyết tâm xin lại. Vấn đề này bắt nguồn từ mục đích mà xin visa ra rất cần thiết và quan trọng. Cũng có thể là do lần trước bạn đi xin visa thì việc chuẩn bị hồ sơ của bạn không được đảm bảo, chưa đủ sức thuyết phục để đại sứ quán. Việc xin visa lại là điều hoàn toàn bình thường. Có thể lần phỏng vấn tiếp theo, với hồ sơ mới mà bạn vẫn bị “trượt”. Lúc đó bạn cũng có thể có cơ hội tốt hơn để giải trình mục đích của mình khi đi xin visa du học hoặc visa du lịch. Điều này có quan trọng? Điều này cũng khá là quan trọng vì nhờ đó mà lần phỏng vấn tiếp theo bạn bạn có một cơ sở để giải thích về trường hợp của bản thân.

  1. “Trượt” visa có phải là bị cấm vĩnh viễn?

Lịch sử xấu (xin visa bị trượt)! Là một hạn chế cho lần sau xin visa. Nhưng nó không đồng nghĩa với việc không thể xin visa một nước khác hoặc xin lại chính nước đó. Họ không đánh dấu “từ chối” lên visa của bạn. Bạn có thể nộp lại hồ sơ và phỏng vấn khi nào thuyết phục được đại sứ quán thì thôi. Ví dụ rõ nhất là Mỹ. Một đất nước khá khó khăn trong việc xin visa, nếu bạn “trượt” thì bạn có thể xin một lịch hẹn phỏng vấn mới mà không có một sự cản trở nào.

  1. Xin visa là bạn phải “Cứng”

Khi là visa cũng giống như bạn đang đi đại học hay cao đẳng. Bạn đang dấn thân vào một cuộc tuyển chọn. Điều đương nhiên đó là sẽ có một tiêu chí đánh giá và số lượng visa cấp cho một ngày. Như vậy, cơ hội của mỗi người là giống nhau, không phải ai đi xin visa cũng được cấp. Bạn phải chấp nhận rủi ro và phải đối đầu với sự sang lọc đó. Việc chuẩn bị tốt hồ sơ và một tâm lý thoải mái sẽ giúp bạn có cơ hội cao hơn. Điều này giống như việc thi đại học. Nếu bạn chuẩn bị tốt kiến thức và bước vào phòng thi thoải mái thì chắc chắn rằng bạn sẽ có cơ hội rất lớn để được trúng tuyển. Bạn bị từ chối visa, Có nghĩa là bạn chưa đáp ứng đủ yêu cầu của họ. Ví dụ như: điều kiện chi trả, mục đích của chuyến đi, người bảo lãnh, khả năng của bạn nếu qua một môi trường khác biệt…. Cuối cùng, việc làm visa đó là việc làm sao bạn có thể làm cho đại sứ quán tin tưởng bạn.

  1. Chuẩn bị cho kế hoạch 2,3 và có thể là 4

Nghe rất là to lớn, nhưng bạn chỉ cần chuẩn bị một số thao tác cơ bản thôi:

  • Ngoại trừ các trường hợn đi công tác phải cấp bách và bất khả kháng. Hầu như ai khi đi xin visa cũng vạc cho mình những kế hoạch khi mình đi nước ngoài. Chúng tôi khuyên bạn hãy chuẩn bị thật sớm và nộp hồ sơ vào khoảng thời gian và lãnh sự cho phép. Đa số các nước đều cho phép nộp hồ sơ trước ngày khởi hành là 3 tháng, có nước cho bạn thời gian là 6 tháng (Úc).
  • Hãy chắc chắn về hồ sơ của mình. Tất cả các điều kiện có lợi bạn nên bổ sung đầy đủ, các đơn khai, các thông tin về sự bảo lãnh hãy hoàn thiện một cách chính xác nhất. Chúng là tất cả bằng chứng để đại sứ quán đánh giá điều kiện cũng như mục đích thật sự của chuyến đi. Nếu không chắc chắn hãy sử dụng các bên dịch vụ uy tín, hồ sơ của bạn sẽ chỉnh chu hơn và đạt tỉ lệ cấp xét visa cao hơn.
  • Trường hợp trượt sẽ có đủ thời gian để cân nhắc xin visa lại, trường hợp được cấp visa rồi cũng bạn cũng sẽ an tâm để chuẩn bị chu đáo hơn cho các công việc khác trong chuyến đi của mình. Đừng để nước đến chân mới nhảy, hãy giữ một chút thời gian để có thể chủ động thay đổi hướng đi phù hợp hơn nhé.

Nếu bạn có ước mơ có thể bước chân ra vùng trời mới, không gian mới, không thể thiếu những khó khăn sẽ cản trở bạn. Tự tin lên! Chính bản thân bạn sẽ thụ hưởng những thành công bạn có không ai có thể thụ hưởng thay bạn…!

Nếu bạn đang lo lắng về hồ sơ “liệu mình có chuẩn bị đầy đủ không?”. Chúng tôi Quốc Tế Visa sẽ giúp bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và mang đến cho bạn tâm lý thoải mái khi đi xin visa du lịch hoặc visa du học. Thông tin chi tiết liên hệ:

Email: quoctevisa@gmail.com

Hotline: 0908899185

Web: quoctevisa.com

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *